Ăn gì trong thời thiết nóng?Top 5 món ăn Ấn Độ dành cho mùa hè 

Nhiệt độ đang dần tăng lên khiến cho vấn đề chọn món ăn thêm khó khăn hơn. Những thực phẩm nào chúng ta nên chọn để nuôi dưỡng cơ thể mà không cảm thấy nặng nề?Masha Allah gợi ý cho bạn 5 món ăn Ấn Độ nên thưởng thức trong mùa hè này khi đến với Masha Allah nhé!!!

1. CHOLAY BHATUREE

Cà ri Chole bhature có thành phần chủ yếu là đậu xanh và hỗn hợp các loại gia vị, món ăn này thường làm đồ chấm ăn kèm với các loại bánh phồng và thường xuất hiện trong các lễ hội.

2. SAMOSA

Samosa là món bánh được người dân Ấn Độ rất yêu thích. Chiếc bánh nhỏ xinh hình tam giác được chiên ngập dầu cho tới khi chuyển qua màu vàng sậm hấp dẫn. Sự lựa chọn phổ biến là làm nhân mặn chay như khoai tây nghiền, đậu xanh, hành và gia vị. Samosa thường được dùng với tương ớt bạc hà hoặc me.
 
 
3. ALOO PURI
 
Puri đề cập đến món bánh mì chiên giòn thơm ngon, được ăn kèm với nước sốt cay ngon lành làm từ aloo (khoai tây).
 
 
4. KHATHI ROLL - BÁNH MỲ CUỘN
 
Nó ban đầu là thịt gà nướng hoặc thịt cừu nướng trong bánh mì paratha. Do hương vị của nó, nhiều biến thể đã được tạo ra sớm bao gồm paneer, trứng, khoai tây hoặc hỗn hợp rau. Thật dễ hiểu vì sao chúng trở thành một trong những món ăn đường phố phổ biến: ngon, đầy (nhưng không quá nặng!) Và thuận tiện để ăn khi đang di chuyển, cuộn kathi là một lựa chọn cho một bữa ăn tương đối nhẹ và nhanh chóng.
 
 
5. RASMALAI
 
Rasmalai thường được làm từ kem sữa, phô mai và bột mì. Viên bánh dẻo mềm với hương vị trái cây được nặn nhào khéo léo, đắm mình trong kem sữa phô mai béo ngậy pha chế vừa miệng, đặc biệt cả những ai trong quy trình ăn thuần chay cũng có thể dùng.
 
 

Copyright @ 2021 Mashaallah.vn | All Rights Reserved.