LASSI – Thức uống độc đáo của Ấn Độ

Lassi là một thức uống đến từ Ấn Độ, với nguyên liệu chính là sữa dê. Nghe tên thì thức uống này có vẻ khá là lạ. Nhưng thực chất, Lassi là một thức uống truyền thống phổ biến làm từ dahi (sữa chua) có nguồn gốc từ Tiểu lục địa Ấn Độ. Lassi là sự pha trộn của sữa chua, nước, và thảo mộc hoặc hương liệu của Ấn Độ, Lassi truyền thống có vị mặn và hương thơm đặc trưng từ cây thìa là Ai Cập.

Ngày nay, Lassi đã trở lên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều biết đến Lassi với vị ngọt mát chứ không phải vị mặn như Lassi truyền thống. Lassi ngọt được pha trộn từ sữa chua với đường, nước hoa hồng, trái cây nghiền như: xoài, chuối, đào…thay cho các loại hương liệu, thảo mộc. Người Ấn Độ thường thưởng thức Lassi trong bữa trưa để xua tan những mệt mỏi trong ngày hè oi bức.

Nôm na thì Lassi khá giống trái cây trộn sữa chua của chúng ta (xét về hình thức thôi nhé), nhưng hương vị thì rất khác. Có một điều khiến nhiều người e ngại, chính là sữa dê. Không phải ai cũng có thể dùng được sữa dê (chủ yếu là mùi của nó), tuy nhiên món Lassi được xử lý rất khéo, và nếu không hỏi thì bạn sẽ không biết nó làm từ sữa dê đâu.

 

Copyright @ 2021 Mashaallah.vn | All Rights Reserved.