Bánh mì Tandoori

Một số người cũng thêm bột mì đa dụng vào bánh tandoori rotis của họ nhưng tôi thích chỉ làm bằng lúa mì nguyên cám.

Roti thường dày hơn roti thông thường và có phần rìa giòn và phần giữa mềm. Đây là loại bánh mì phổ biến mà bạn có thể tìm thấy trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng Ấn Độ và hầu như luôn được phục vụ với một ít ghee hoặc bơ ở trên.

Ý tưởng làm tandoori roti tại nhà có thể nghe có vẻ đáng sợ vì hầu hết chúng ta đều không có tandoor ở nhà nhưng thực ra nó khá dễ làm. Chúng ta làm món này bằng cách sử dụng một chiếc chảo sắt nhỏ hoặc tawa và úp ngược nó trên lửa, mô phỏng theo tandoor và do đó tạo cho roti vẻ ngoài và kết cấu cháy xém đặc trưng.

Thành phần
Bạn cần một số nguyên liệu cơ bản trong bếp để làm món roti này.

Atta (bột mì nguyên cám) : loại atta hàng ngày mà chúng tôi dùng để làm bánh roti thông thường cũng là loại tôi dùng để làm bánh roti tandoori. Thương hiệu tôi ưa thích ở Hoa Kỳ là Sujata Gold.

Sữa chua và dầu : việc thêm sữa chua và dầu sẽ làm cho bánh mềm từ bên trong.

Gia vị : gia vị ở đây có dạng đường và muối.

Chất tạo xốp : chúng ta sử dụng bột nở và một ít soda để làm phồng bánh mì lên một chút khi nấu. Điều này làm cho bánh roti nhẹ hơn.

Hầu hết các loại bánh tandoori rotis luôn được phết một lớp ghee hoặc bơ lên ​​trên trước khi dùng. Việc này tùy chọn nhưng rất được khuyến khích.

Tin tức liên quan