Cà ri có tự bao giờ và bắt nguồn từ đâu vẫn là điều còn tranh cãi. Tuy nhiên, theo BBC, món cà ri bắt đầu được thế giới biết đến vào thế kỷ 17, khi người Bồ Đào Nha đặt chân đến Ấn Độ, phát hiện ra món ăn thơm nức đến “gây nghiện” của người bản địa.
Xem thêmCái tên “chaat” có nguồn gốc từ chữ “chaatna” trong ngôn ngữ Hindi của Ấn Độ, với ý nghĩa là “nếm”.
Xem thêmLà một trong những món ăn ẩm thực Mumbai có nhiều biến thể nhất trong nền văn hóa ẩm thực của Ấn Độ, vì thế tùy vào mỗi khu vực họ lại có những công thức chế biến khác nhau.
Xem thêmMón ăn đường phố Ấn Độ là một phần không thể thiếu của cảnh ẩm thực nước này. Được xem như tinh hoa của ẩm thực đường phố, những món ăn này không chỉ mang đến hương vị tuyệt vời mà còn phản ánh cả văn hóa và đa dạng của quốc gia này.
Xem thêmMón ăn đường phố Ấn Độ Thali như một cuộc khám phá văn hóa và tự nó tạo nên một bữa ăn hoàn chỉnh cho ẩm thực Ấn Độ nói chung. Mỗi vùng trên khắp Ấn Độ đều có món thali riêng và khi bạn vượt qua ranh giới địa lý, bạn sẽ được chào đón với một loạt các món ngon địa phương khác nhau. Đa dạng và đặc biệt như chúng, tất cả các món thali Ấn Độ phục vụ các món ăn ngon của địa phương và theo mùa, đồng thời giới thiệu các kỹ thuật nấu nướng khác nhau tạo nên nét độc đáo cho ẩm thực vùng cụ thể.
Xem thêmPhong tục của Ấn Độ không chỉ phong phú và độc đáo mà chúng còn chứa đựng những bí ẩn khoa học ít ai biết đến. Cùng xem những lý giải dưới đây để hiểu hơn về các phong tục thường thấy tại nơi đây.
Xem thêm