Cái tên “chaat” có nguồn gốc từ chữ “chaatna” trong ngôn ngữ Hindi của Ấn Độ, với ý nghĩa là “nếm”.
Xem thêmLà một trong những món ăn ẩm thực Mumbai có nhiều biến thể nhất trong nền văn hóa ẩm thực của Ấn Độ, vì thế tùy vào mỗi khu vực họ lại có những công thức chế biến khác nhau.
Xem thêmMón ăn đường phố Ấn Độ là một phần không thể thiếu của cảnh ẩm thực nước này. Được xem như tinh hoa của ẩm thực đường phố, những món ăn này không chỉ mang đến hương vị tuyệt vời mà còn phản ánh cả văn hóa và đa dạng của quốc gia này.
Xem thêmMón ăn đường phố Ấn Độ Thali như một cuộc khám phá văn hóa và tự nó tạo nên một bữa ăn hoàn chỉnh cho ẩm thực Ấn Độ nói chung. Mỗi vùng trên khắp Ấn Độ đều có món thali riêng và khi bạn vượt qua ranh giới địa lý, bạn sẽ được chào đón với một loạt các món ngon địa phương khác nhau. Đa dạng và đặc biệt như chúng, tất cả các món thali Ấn Độ phục vụ các món ăn ngon của địa phương và theo mùa, đồng thời giới thiệu các kỹ thuật nấu nướng khác nhau tạo nên nét độc đáo cho ẩm thực vùng cụ thể.
Xem thêmPhong tục của Ấn Độ không chỉ phong phú và độc đáo mà chúng còn chứa đựng những bí ẩn khoa học ít ai biết đến. Cùng xem những lý giải dưới đây để hiểu hơn về các phong tục thường thấy tại nơi đây.
Xem thêmẤn Độ – Quê hương của sông Ấn, sông Hằng, nơi không chỉ được biết đến với lễ hội ánh sáng Diwali lung linh huyền ảo mà còn nổi tiếng với những món ăn cay nồng, đậm đà hương vị. Không những thế, ẩm thực chay của người Ấn luôn đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành nên văn hóa ẩm thực tại quốc gia này.
Xem thêm