Công thức làm món Bánh Plain Naan đúng chuẩn Ấn Độ tại nhà hàng Rea Chilli Indian Restaurant

Thành phần (Làm 6

  • 2 cốc bột mì đa dụng (hoặc bột mì nguyên cám)
  • ½ cốc nước ấm
  • ¼ cốc
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • ½ thìa cà phê baking soda
  • 1 thìa cà phê men khô hoạt tính (hoặc ½ thìa cà phê men nở tức thời)
  • 2 thìa canh dầu ăn (bơ thực vật hoặc bơ tan chảy)
  • 2 thìa bơ (để phết, tùy chọn)

Hướng dẫn

  1. Kích hoạt men:

    • Trong một bát nhỏ, trộn nước ấm, đường và men. Để yên trong 5-10 phút cho đến khi sủi bọt.
  2. Chuẩn bị bột:

    • Trong một tô trộn lớn, trộn đều bột mì, muối, bột nở và muối nở.
    • Thêm sữa chua
    • Nhào trong khoảng 8-10 phút cho đến khi bột mềm và mịn. Nếu bột quá dính, hãy thêm một ít bột mì.
  3. Để bột nghỉ:

    • Đậy bột bằng một miếng vải ẩm và để bột nghỉ trong 1-2 giờ hoặc cho đến khi bột nở.
  4. Tạo hình bánh Naan:

    • Chia bột thành
    • Cán từng viên bột thành hình bầu dục hoặc tròn (khoảng ¼
  5. Nấu bánh Naan:

    • Đun nóng chảo rán hoặc chảo gang trên lửa vừa cao.
    • Đặt bánh naan lên chảo nóng và nấu trong khoảng 1 phút cho đến khi nổi bọt.
    • Lật và nướng mặt còn lại trong 30-40 giây nữa.
    • Để bánh mì cháy xém hơn, hãy dùng kẹp giữ chặt bánh mì và đặt trực tiếp lên ngọn lửa.
  6. Quét và phục vụ:

    • Quét bơ tan chảy (tùy chọn) và dùng nóng với

Tin tức liên quan