– Cà ri: Đây là món ăn trứ danh tại Ấn Độ được coi là món quốc hồn của đất nước này. Món ăn được chế biến từ nhiều loại thịt khác nhau, nguyên liệu không thể thiếu chính là Cà ri.
– Gà Makhani: Món ăn thơm ngon, béo ngậy được nấu từ thịt gà cùng nước sốt chua cay đậm vị. Điểm nhấn của món ăn này chính là thảo quả tươi, bơ và sữa khô, thưởng thức kết hợp với cơm nóng sẽ tạo nên mỹ vị nhân gian.
– Cơm Biryani: Món ăn này được du khách thường hay gọi bằng cái tên cơm trộn Ấn Độ rất ấn tượng. Điểm sáng của món ăn này là gạo basmati đặc trưng của người Ấn cùng các loại thịt heo, gà, bò,… được chế biến kỹ. Hãy đến du lịch Ấn Độ và thưởng thức món ăn đặc biệt này.
Khi đến Việt Nam bạn chắc chắn không thẻ bỏ qua nhà hàng Red Chilli tại Hà Nội. Nhà hàng chuyên phụ vụ món ăn Ấn đậm bản sắc với đầu bếp người Ấn.
RED CHILLI INDIAN RESTAURANT
Văn hóa ăn chay của người Ấn Độ có lịch sử lâu đời và được coi là một trong những nét văn hóa đặc sắc của quốc gia này. Việc ăn chay ở Ấn Độ không chỉ xuất phát từ lý do tôn giáo mà còn gắn liền với triết lý sống, đạo đức, và bảo vệ môi trường. Dưới đây là một số khía cạnh chính của văn hóa ăn chay tại Ấn Độ:
Xem thêmGà Tikka Masala là một món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ ẩm thực Ấn Độ và được yêu thích trên toàn thế giới. Món này bao gồm gà được ướp gia vị và nướng chín mềm, sau đó được nấu với nước sốt cà chua kem béo ngậy, thơm lừng các loại gia vị. Dưới đây là cách chuẩn bị:
Xem thêmTrong văn hóa và tôn giáo Ấn Độ, đặc biệt là trong Ấn Độ giáo (Hinduism), bò được coi là một sinh vật thiêng liêng và có ý nghĩa sâu sắc:
Xem thêmGhevar là món tráng miệng truyền thống của Ấn Độ, chủ yếu gắn liền với các tiểu bang Rajasthan, Haryana và Uttar Pradesh. Đây là món ngọt hình đĩa được làm từ bột tinh luyện (maida) và ngâm trong xi-rô đường, thường được thưởng thức trong các lễ hội như Teej và Raksha Bandhan.
Xem thêm