Palak Matar là một món ăn Bắc Ấn Độ ngon được làm từ rau bina và đậu xanh

Palak Matar là một món ăn Bắc Ấn Độ ngon được làm từ rau bina (palak) và đậu xanh (matar). Đây là món cà ri bổ dưỡng và đậm đà thường được dùng với cơm hoặc bánh mì Ấn Độ như roti hoặc naan. Sau đây là công thức đơn giản dành cho bạn:

Thành phần:

  • 2 cốc rau bina (palak), rửa sạch và thái nhỏ
  • 1 cốc đậu xanh (matar), tươi hoặc đông lạnh
  • 1 củ hành tây, thái nhỏ
  • 2 quả cà chua, xay nhuyễn
  • 1 thìa canh bột gừng-tỏi
  • 2 quả ớt xanh, thái nhỏ (tùy chọn)
  • 1 thìa hạt thìa là
  • 1 thìa bột nghệ
  • 1 thìa cà phê bột ớt đỏ
  • 1 thìa cà phê garam masala
  • 1 thìa bột rau mùi
  • Muối vừa ăn
  • 2 thìa dầu hoặc bơ ghee
  • 1/2 cốc kem hoặc bột điều (tùy chọn, để tăng thêm độ béo)

Hướng dẫn:

  1. Chần rau bina: Đun sôi lá rau bina trong nước nóng trong 2 phút, sau đó vớt ra và xay thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Để riêng.
  2. Nấu phần đế: Đun nóng dầu hoặc bơ ghee trong chảo. Thêm hạt thìa là và để chúng nổ lách tách. Thêm hành tây thái nhỏ và xào cho đến khi có màu vàng nâu.
  3. Gia vị và cà chua: Thêm hỗn hợp gừng-tỏi và ớt xanh thái nhỏ. Nấu trong một phút. Thêm cà chua nghiền và nấu cho đến khi dầu tách ra khỏi hỗn hợp.
  4. Thêm gia vị: Cho nghệ, bột ớt đỏ, bột rau mùi và muối vào khuấy đều.
  5. Nấu đậu: Thêm đậu xanh vào và nấu trong 5-7 phút cho đến khi mềm.
  6. Thêm rau bina: Khuấy nhuyễn rau bina và nấu trong 5 phút. Nếu sử dụng kem hoặc bột điều, hãy thêm ngay để có hương vị đậm đà hơn.
  7. Hoàn thiện: Thêm garam masala, khuấy đều và nấu thêm 2 phút.

Gợi ý phục vụ:

  • Ăn nóng với cơm jeera, roti, naan hoặc paratha.
  • Một ít bơ ở trên có thể làm tăng thêm hương vị!

Tin tức liên quan