Thường thì khi tôi làm idli hoặc dosa, tôi vẫn còn thừa bột. Với bột, tôi làm khá nhiều công thức và đây là một trong những công thức ngon như vậy.
Dosa phô mai này cũng là một trong những công thức tôi làm. Công thức dosa phô mai này rất phù hợp để làm đồ ăn nhẹ sau giờ học cho trẻ em hoặc làm bữa sáng. Tất cả những gì bạn cần là một ít bột Dosa và phô mai. Đây cũng là một món ăn nhẹ đường phố được phục vụ ở các thành phố như Mumbai. Nếu bạn muốn thử một biến thể khác với paneer thì bạn có thể xem công thức Paneer Dosa này.
Những biến thể bạn có thể làm với bánh dosa phô mai
Các loại phủ trên dosa như rau, thảo mộc có thể tùy theo sở thích của bạn.
Bạn có thể chọn bất kỳ loại rau nào mà con bạn hoặc gia đình bạn thích và thêm vào dosa. Lần này tôi chỉ có hành tây và cà chua, vì vậy chỉ cần thêm chúng vào. Đôi khi tôi chỉ thêm một ít phô mai bào và thảo mộc vào dosa. Đôi khi tôi thêm một ít cà rốt bào, ớt chuông, cà chua và hành tây.
Gia vị và thảo mộc cũng có thể tùy chọn. Thậm chí có thể thêm sốt Pizza hoặc sốt Schezwan .
Bạn thậm chí có thể chỉ làm dosa với phô mai và không cần gia vị hoặc thảo mộc.
Đối với phô mai, bạn có thể sử dụng phô mai chế biến hoặc phô mai mozzarella. Tôi thấy phô mai cheddar trở nên nhờn và dính nên tôi không thêm nó.
Tôi thường phục vụ phô mai dosa nóng với sốt dừa hoặc sambar. Mặc dù bạn có thể phục vụ với sốt hành tây hoặc sốt cà chua.
Cách làm bánh Dosa phô mai
1. Thái nhỏ 1 củ hành tây lớn và 1 quả cà chua lớn. Cũng bào phô mai và để riêng.
Lấy bột ra và khuấy bằng thìa vài lần. Nếu bột được làm lạnh, hãy để bột ở nhiệt độ phòng. Nếu sử dụng bột idli và nếu bột đặc, hãy thêm vài thìa nước và trộn đều.
2. Đun nóng chảo hoặc tawa đã được tẩm ướp gia vị kỹ. Bôi dầu vào chảo. Bạn có thể làm điều này bằng cọ nấu ăn nhúng vào một ít dầu hoặc bằng một miếng khăn ăn nhỏ (giấy hoặc cotton) hoặc một nửa củ hành tây.
Nếu bạn không sử dụng tawa hoặc chảo rán có gia vị thích hợp thì dosa có thể dính vào chảo.
3. Giữ lửa ở mức thấp và múc một thìa hoặc vá đầy bột dosa.
4. Ngay sau khi đổ bột vào, hãy bắt đầu nhẹ nhàng dàn đều bột.
5. Nấu ở lửa nhỏ.
6. Khi mặt trên đã chín, rắc một ít hành tây thái nhỏ lên trên.
7. Sau đó thêm một ít cà chua thái nhỏ.
8. Bây giờ rắc thảo mộc khô hoặc tươi và hạt tiêu đen mới xay. Đối với thảo mộc, tôi dùng một ít húng quế tươi thái nhỏ và oregano khô.
9. Rắc phô mai bào lên khắp bề mặt.
10. Tiếp tục nấu dosa ở lửa nhỏ. Phô mai cũng sẽ bắt đầu tan chảy.
11. Đồng thời, phết một ít bơ vào hai bên và trên mặt bánh. Bạn cũng có thể dùng dầu thay cho bơ.
12. Nấu cho đến khi phần đế bánh có màu vàng đẹp mắt và phần trên của bánh dosa cũng chín đều.
13. Sau đó nhấc bánh dosa phô mai lên.
14. Gấp một phần của một bên. Chồng phần thứ hai lên nhau.
15. Vậy là bạn đã có được một chiếc bánh dosa phô mai được gấp gọn gàng.
16. Ăn dosa phô mai bơ nóng với sốt dừa hoặc Sambar . Bạn cũng có thể ăn kèm với sốt cà chua hoặc sốt hành tây. Nếu muốn, bạn có thể thái lát dosa phô mai và ăn kèm.
Hãy đến và thưởng thức bánh Dosa Phô Mai tại nhà hàng của chúng tôi
Red Chilli Indian Restaurant
Địa chỉ: 117 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Địa chỉ: 19 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 0913 461 176 - 0977 839 510
Email: redchilli.vn117@gmail.com - Website: redchillivn.com
Bánh Papad (hay Papadam) là một loại bánh mỏng giòn phổ biến ở Ấn Độ, thường được làm từ bột đậu lăng (urad dal), đậu xanh, hoặc bột gạo. Bánh có thể được nướng, chiên hoặc nướng trên lửa than để có độ giòn đặc trưng. Dưới đây là công thức làm Papad truyền thống:
Xem thêmNaan là một loại bánh mì dẹt của Ấn Độ làm từ bột mì, nước, sữa chua và men hoặc bột nở. Bánh mềm, hơi dai và được nướng trong lò tandoor (lò đất sét) hoặc trên bếp. Bánh này rất hợp với cà ri, thịt nướng và các món ăn Ấn Độ khác
Xem thêmTrứng ốp la bánh mì là món ăn ngon và nhanh kết hợp trứng và bánh mì thành một bữa ăn thịnh soạn. Đây là món ăn đường phố phổ biến ở Ấn Độ và có thể chế biến theo nhiều kiểu, từ đơn giản đến nhiều loại với rau, phô mai và gia vị.
Xem thêmVăn hóa ăn chay của người Ấn Độ có lịch sử lâu đời và được coi là một trong những nét văn hóa đặc sắc của quốc gia này. Việc ăn chay ở Ấn Độ không chỉ xuất phát từ lý do tôn giáo mà còn gắn liền với triết lý sống, đạo đức, và bảo vệ môi trường. Dưới đây là một số khía cạnh chính của văn hóa ăn chay tại Ấn Độ:
Xem thêm